สถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพ PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย Jintana Wiboonsirikul   
วันเสาร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2011 เวลา 09:59 น.

a palace in bangkokเส้นทางที่ 1 ลัดเลาะเลียบเกาะรัตนโกสินทร์
เกาะรัตนโกสินทร์ ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งย่านเก่าคลาสสิกของกรุงเทพฯ แม้รอบกรุงเก่าแห่งนี้จะเป็นหัวใจของการสัญจรไปมาของประชาชนชาวไทย แต่น้อยคนนักจะได้เข้าไปสัมผัส และรับรู้ถึงเรื่องราวนับร้อยพันเรื่องซ่อนอยู่ ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรม สถาปัตยกรรม ความเชื่อ รวมทั้งภาพวิถีชีวิตที่ผสมผสานระหว่างยุคเก่า ยุคกลาง และยุคใหม่ได้อย่างลงตัว

โปรแกรมเที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์ใน 1 วัน
- มื้อเช้ากับข้าวแกงกะหรี่หมูตุ๋นหน้าพระลาน/ไหว้พระที่วัดพระแก้ว จิบกาแฟที่ร้านรับอรุณ/ซื้อสินค้าที่มูลนิธิโลกสีเขียว/มิวเซียมสยาม - อิ่มกับมื้อกลางวัน ที่ถนนนดินสอ/สักการะศาลเจ้าพ่อเสือ/เลือกซื้อขนมร้านละเมียด - ยามเย็นเดินเล่นริมถนนพระอาทิตย์/แวะพักกิน Saffron โรตีมะตะบะ Coffee & Kebab/ส่งท้ายวันด้วยการเข้าชมมินิไลท์แอนด์ซาวด์ที่วัดโพธิ์

 

รู้ก่อนเที่ยว
- Green Bangkok Bike ให้บริการฟรีรอบเกาะรัตนโกสินทร์ ตั้งแต่วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.00-18.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-20.00 น. สอบถามรายละเอียด โทร. 0-2225-7612-5
- ทัวร์เสกเวย์ (Segway) สำหรับคนที่ชอบความแปลกใหม่ โทร. 0-2221-4525/08-5476-7917 หรือ www.segwaytourthailand.com
- วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม (วัดโพธิ์) ชม Mini Light And Sound ได้ตั้งแต่วันนี้-31 ธันวาคม 2552 ระหว่างเวลา 18.00-21.00 น. บัตรราคา 50 บาท สำรองที่นั่งโทร. 0-2226-0335/0-2226-0369

เดินเล่นรอบเกาะรัตนโกสินทร์ในวันว่าง เรียนรู้และดื่มด่ำอารยธรรมแห่งราชอาณาจักรไทยยุคปัจจุบัน ที่คงเสน่ห์กลิ่นอายระหว่างตะวันออกและตะวันตกที่จะทำให้หนึ่งวันของคุณเต็มไปด้วยสาระอันสนุกสนานและมีคุณค่า

วัดพระแก้ว ชมความอลังการที่คนทั่วโลกฝันหา ตื่นตากับสถาปัตยกรรมตระการตาศิลปะผสมผสานระหว่างอยุธยาและรัตนโกสินทร์

ร้านสดัง แวะร้านเก่าที่มีเมนูเก๋าอย่างข้าวแกงกะหรี่หมูตุ๋นและข้าวราดสตูหมูตุ๋น
ร้านรับอรุณ แวะจิบกาแฟ ในร้านบรรยากาศดี เมนูเด็ดคือ Coffee on Tea และ Spicy Coffee  Coffee & Kebab ร้านกาแฟในบรรยากาศห้องแถวไม้เก่าริมท่าพระอาทิตย์ เสริ์ฟกาแฟร้อนๆ พร้อม Kebab ที่เจ้าของร้านบอกว่าชิมแล้วจะติดใจ

วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม (วัดโพธิ์) อยู่ติดวัดพระแก้วเป็นต้นตำรับของศาสตร์แห่งการนวดแผนไทย มีสิ่งมหัศจรรย์ซ่อนอยู่ถึง 9 อย่าง มีพระพุทธรูปปางไสยาสน์ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของไทย มีมินิไลท์ แอนด์ ซาวด์ ให้ชมตลอดทั้งปี

มูลนิธิโลกสีเขียว ที่นี่มีสินค้าเพื่อสิ่งแวดล้อม และสินค้าฝีมือชาวบ้านดีไซน์เก๋ให้เลือกซื้อกันแบบไม่อั้น  โรตีมะตะบะ อย่าลืมสั่งมะตะบะทานคู่โรตีแกง แล้วปิดท้ายด้วยซุปหางวัว
มิวเซียมสยาม พิพิธภัณฑ์แห่งแรกของไทย ที่สามารถบอกเล่าเรื่องราวความเป็นไทยได้อย่างครบถ้วน ผ่านรูปแบบมัลติมีเดีย ดูแล้วจะภาคภูมิใจในความเป็นไทย

ร้าน Saffron มีเค้กให้เลือกกว่า 30 เมนู แถมยังชิ้นโตและสดใหม่ทุกวัน
ศาลเจ้าพ่อเสือ แวะสักการะศาลเจ้าเก่าแก่ที่สร้างขึ้นในสมัย ร.3 เสริมสิริมงคล ให้ชีวิตเต็มไปด้วยความสุขสมบูรณ์ร้านละเมียด ขนมเบื้องสูตรดั้งเดิมที่ใส่เครื่องแบบไม่อั้น ชิ้นละ 10-50 บาท

ค่าใช้จ่ายตลอดทริป/คน (ไม่รวมค่าเดินทาง)

แกงกะหรี่หมูตุ๋นมื้อเช้า 30 บาท
- กาแฟ ร้านรับอรุณ 40 บาท
- ซื้อนกหวีดดินที่มูลนิธิโลกสีเขียว 140 บาท
- ค่าเข้าชมมิวเซียมสยาม 100 บาท
- สุกี้จานเด็ดมื้อกลางวัน 25 บาท
- ขนมเบื้องร้านละเมียด 50 บาท
- เค้กร้าน Saffron 70 บาท
- ช้อปปิ้งที่ท่าพระอาทิตย์ 150 บาท
-ค่าเข้าชม 9 สิ่งมหัศจรรย์วัดโพธิ์ 50 บาท
รวม 655 บาท

เส้นทางที่ 2 ตามรอยมังกรที่เยาวราช
หากเปรียบประเทศจีนเป็นดั่งมังกร เยาวราช ก็คงจะไม่ต่างอะไรจากมังกรตัวใหญ่ที่ยังคงผงาดอยู่ท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงของยุคสมัยได้อย่างสง่างาม เพราะเยาวราชไม่ได้เป็นเพียงย่านการค้าและที่อยู่อาศัยของชาวจีนเพียงเท่านั้น แต่ยังเปรียบเสมือนสายใยที่เชื่อมโยงลูกหลานชาวจีนในเมืองไทยให้คงไว้ซึ่งรากเหง้าแห่งวัฒนธรรมดั้งเดิมได้อย่างเหนียวแน่น

โปรแกรมเที่ยวเยาวราชใน 1 วัน
- เปิดประตูมังกรที่วงเวียนโอเดียนเก่า/สักการะพระพุทธรูปทองคำใหญ่ที่สุดในโลก วัดไตรมิตรวิทยาราม/พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นกรุงเทพฯ ที่โรงเรียนวัดปทุมคงคา/สัมผัสสภากาแฟจีน/พิพิธภัณฑ์ทองคำห้างทองตั้งโต๊ะกัง/ยกโหลที่สำเพ็ง - อิ่มอร่อยมื้อเที่ยงกับบะหมี่จับกังชามโต ลดช่องสิงคโปร์/ไหว้พระที่วัดเล่งเน่ยยี่/เดินตลาดใหม่เล่งบ้วยเอี้ย ต่อด้วยตลาดเก่า เล่าตั๊กลัก/ชมเส้นทางสายมังกรด้วยรถรางสายสีแดง - ชมแสงสียามค่ำคืนบนถนนเยาวราช/แวะหาของกินอร่อยก่อนกลับบ้าน

รู้ก่อนเที่ยว
- Co van Kessel Bangkok Tours มีไกด์พาปั่นจักรยานตั้งแต่เยาวราชไปจนถึงเกาะรัตนโกสินทร์ ใช้เวลา 2 ช.ม. ราคา 750 บาท ติดต่อที่ชั้น M โรงแรมแกรนด์ ไชน่า ปริ๊นเซส โทร. 0-2688-9933/0-2688-9935 www.covankessel.com
- นั่งรถรางสายสีแดงชมเยาวราช ขึ้นได้ฟรีตามสถานีที่เป็นป้ายเก๋งจีนที่ตั้งอยู่ตลอดถนนเยาวราช
- พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นกรุงเทพมหานคร โรงเรียนวัดปทุมคงคา เปิดตั้งแต่จันทร์-วันศุกร์ เวลา 8.00-16.00 น. โทร. 0-2233-3216
- พิพิธภัณฑ์ทองคำห้างทองตั้งโต๊ะกัง เปิดให้เข้าชมทุกวัน เวลา 09.00-16.00 น. ควรโทรมาแจ้งล่วงหน้า 0-2224-2422/0-2225-2898/0-2622-8640-2 www.tang-toh-kang.com

ข้าวแกงเจ๊กปุ้ยปากซอยมังกร มีเอกลักษณ์คือ ต้องนั่งกินบนเก้าอี้กลม ไม่มีโต๊ะ มือหนึ่งถือจาน อีกมือตักข้าวใส่ปาก ได้บรรยากาศยองยองเหลาสุดๆ
หลวงพ่อทองคำ วัดไตรมิตรวิทยาราม สักการะพระพุทธรูปทองคำองค์แรกของไทย ที่หนังสือกินเนสส์บุ๊ค ปี 1991 บันทึกเอาไว้ว่าเป็นพระพุทธรูปทองคำที่ใหญ่ที่สุดในโลกวัดมังกรกมลาวาส หรือ วัดเล่งเน่ยยี่ มีเทพเจ้าที่คนนับถือกราบไหว้ อาทิ ไท้ส่วยเอี๊ยะ เทพเจ้าคุ้มครองดวงชะตา ไฉ่ซิ้งเอี๊ยะ เทพเจ้าแห่งโชคลาภ ไต่เสี่ยหุกโจ้ว เทพเจ้าเฮ่งเจีย ในวันพระจีน จะมีคนแวะมาไหว้จนควันธูปตลบไปทั่ว
China Gate ซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ พระชนมพรรษา สร้างขึ้นบริเวณวงเวียนโอเดียนเก่า ตกแต่งด้วยแผ่นทองคำเป็นรูปมังกรสองตัว เชิดชูตราสัญลักษณ์พระปรมาภิไธยย่อ ภปร. ตามความเชื่อว่าจักรพรรดิ์กำเนิดมาจากมังกร

ลอดช่องสิงคโปร์ ขายอยู่ใกล้กับโรงหนังสิงคโปร์ คนสมัยก่อนนิยมกินหลังดูหนังเสร็จ
เอี๊ยะแซ สภากาแฟจีนที่เก่าแก่ที่สุดของย่านนี้ ที่เด็ดทั้งรสชาติและบรรยากาศ
พิพิธภัณฑ์ทองคำห้างทองตั้งโต๊ะกัง เกิดจากความคิดของเจ้าของกิจการ ที่ต้องการอนุรักษ์เครื่องมือทองคำสมัยโบราณมาจัดแสดงภายในตึกโบราณของห้างทองที่สร้างมาตั้งแต่สมัย ร.6 ถือเป็นตึกที่สูงที่สุดของเยาวราชในสมัยนั้น
สำเพ็ง ถนนเศรษฐกิจของชาวจีน ในย่านนี้มาตั้งแต่สมัย ร.1 ถึง ร.5 ปัจจุบัน เป็นตลาดขายส่งที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ

ค่าใช้จ่ายตลอดทริป/คน (ไม่รวมค่าเดินทาง)
-กาแฟเย็นเอี๊ยะแซ 18 บาท
-ซื้อของยกโหลที่สำเพ็ง 200 บาท
-บะหมี่จับกังชามโต 25 บาท
-ลอดช่องสิงคโปร์เย็นฉ่ำ 15 บาท
-ซื้อของไหว้เจ้าที่เล่งเน่ยยี่ 100 บาท
-ข้าวแกงเจ๊กปุ้ย 40 บาท
-ก๋วยจั๊บนายเล็กอ้วน 30 บาท
-ราดหน้าใส่ใข่ดาวร้านเจ๊อ้วน 50 บาท
-น้ำรากบัว 10 บาท
-บะหมี่เกี๊ยวกุ้งทรงวาดเจ้าเก่า 30 บาท
-บัวลอยงาดำ 30 บาท
- ขนมปังปิ้งกรอบนอกนุ่มใน 20 บาท
รวม 568 บาท

เส้นทางที่ 3 ล่องเจ้าพระยา...พาเพลิน
การล่องเจ้าพระยาเพื่อไหว้พระ 9 วัด สร้างศิริมงคลให้ชีวิต นอกจากจะได้ความอิ่มอกอิ่มใจ และความเย็นฉ่ำของสายน้ำเป็นของแถมแล้ว อีกสิ่งที่ถือว่าเป็นเสน่ห์ของการล่องเรือก็คือ การได้เห็นภาพของบ้านเรือน วิถีชีวิตผู้คนสองฝั่งตลิ่งที่นับวันจะเลือนหายไปทุกที

โปรแกรมล่องเรือเที่ยวเจ้าพระยา ใน 1 วัน
- สักการะหลวงพ่อซำปอกงวัดกัลยาณมิตร/แวะชิมขนมกุฎีจีน ร้านธนูสิงห์/เข้าคลองบางกอกใหญ่นมัสการหลวงพ่อสด วัดปากน้ำภาษีเจริญ/ดับร้อนด้วยไอศกรีมกะทะลุงโสภณ/ลงเรือต่อสู่วัดประดู่ฉิมพลี/วัดราชคฤห์/เยือนวัดอินทาราม/แวะวัดหงส์รัตนาราม - อิ่มหนำบุฟเฟต์มื้อกลางวันที่เรือริเวอร์ไซด์ 2/มุ่งหน้าสู่วัดราชาธิวาส/ไหว้พระวัดระฆัง/ซื้อเสื้อผ้าที่วังหลัง/ - พระอาทิตย์ตกที่วัดอรุณฯ

รู้ก่อนเที่ยว
- ร้านธนูสิงห์ ซอยกุฎีจีน 7 แขวงวัดกัลยาณ์ เขตธนบุรี เปิดขายทุกวัน 08.00-17.00 น. โทร. 0-2465-5882/08-1483-0303
- ไอศกรีมกะทิลุงโสภณ ที่ตั้งไม่แน่นอน แต่เร่ขายอยู่ในคลองบางกอกใหญ่ตั้งแต่เช้าตรู่จนกว่าจะหมด
- ตลาดน้ำคลองบางกอกใหญ่ ให้มาแต่เช้าตรู่ เพราะในช่วงสายจะเหลือเรืออยู่ไม่กี่ลำ
- เรือริเวอร์ไซด์ 2 มื้อกลางวันเปิดบริการ 11.00-14.00 น. โทร. 0-2883-1588

วัดประดู่ฉิมพลี กราบนมัสการหลวงปู่โต๊ะ พระอาจารย์ชื่อดังแห่งคลองบางหลวง
วัดระฆังโฆษิตาราม "ไหว้พระวัดระฆัง ชื่อเสียงโด่งดังตลอดปี" อย่าลืมกราบนมัสการขอพรจากสมเด็จพระพุฒจารย์โต พรหมรังษี

วัดอรุณราชวราราม "ไหว้พระประธานวัดอรุณ ชีวิตจะรุ่งโรจน์ทุกคืนวัน" สักการะพระแจ้ง พระประธาน ซึ่งเชื่อว่ารัชกาลที่ 2 ทรงปั้น พระพักตร์ด้วยพระองค์เอง ส่งท้ายด้วยภาพพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าที่นี่
วัดกัลยาณมิตร กราบพระพุทธไตรรัตนนายก หรือที่รู้จักกันดีว่าองค์ซำปอกง ซึ่งชาวจีนเชื่อว่าหากได้มาไหว้จะโชคดีมีชัย ปลอดภัยตลอดปี
ร้านธนูสิงห์ ใครที่แวะมาไหว้องค์ซำปอกงพลาดไม่ได้กับขนมฝรั่ง กุฎีจีนเจ้าเก่า ซึ่งเปิดขายมากว่า 5 รุ่น
ไอศกรีมกะทิลุงโสภณ พายเรือเร่ขายมานานกว่า 52 ปี จอดเรือที่ท่าเรือวัดประดู่ฯ บ้าง วัดปากน้ำบ้าง แล้วแต่ว่าไอศกรีมจะหมดที่ไหน

เรือริเวอร์ไซด์ 2 เรือสำราญที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ เป็นภัตตาคารกลางน้ำที่มาพร้อมบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวัน

วังหลัง แหล่งรวมแฟชั่น Retro และเสื้อผ้ามือสอง ดีไซน์ไม่เหมือนใคร และของอร่อยมากมาย

วัดหงส์รัตนาราม เป็นที่ตั้งของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ซึ่งสร้างครอบพระโลหิตของพระองค์ที่หยดลงบนพื้นดินขณะที่อัญเชิญพระศพผ่านมา

วัดปากน้ำภาษีเจริญ อย่าลืมขึ้นไปกราบหลวงพ่อสดและโลงแก้วของท่าน
วัดราชคฤห์ พบกับตำนานพระยาพิชัยดาบหัก ขุนศึกคู่บารมีพระเจ้าตากสินฯ และพระมหากัสสะปะไหว้พระศพอยู่ที่ปลายพระบาท ซึ่งมีเพียงองค์เดียวในประเทศไทย และเป็น 1 ใน 2 องค์ของโลก (อีกองคือยู่ที่เมืองกุสินารา อินเดีย)
วัดอินทาราม วัดประจำรัชกาลในสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช มีอนุสาวรีย์ของท่าน นอกจากดอกไม้ ธูปเทียนแล้ว ชาวบ้านนิยมบูชาหญ้าสำหรับม้าทรงของท่านอีกด้วย
วัดราชาธิวาสวรวิหาร เป็นวัดที่รัชกาลที่ 4 ทรงออกผนวช งดงามด้วยภาพจิตรกรรมสีเฟรสโก้ เรื่องเวสสันดรชาดก
หากผู้เข้าวัดได้สำรวมกาย ใจ เพื่อให้เกิดสติ ปัญญา และน้อมนำหลักคำธรรมสอนที่แฝงอยู่ในวัดทั้ง 9 มาปฏิบัติเมื่อนั้น ก็จะทำให้เกิดมงคลสูงสุดแก่ตัวเอง

ค่าใช้จ่ายตลอดทริป/คน (ไม่รวมค่าเดินทาง)
-ค่าเรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยา 799 บาท
-ค่าไฮศกรีม 10 บาท
-ค่าขนมกุฎีจีน 20 บาท
-เงินทำบุญ 50 บาท
-ช้อปปิ้งวังหลัง 100 บาท
รวม 979 บาท

เส้นทางที่ 4 อาทิตย์ลับขอบฟ้าที่บางขุนเทียน
ความสุขอยู่ใกล้แค่ปลายจมูก อีกมุมหนึ่งของมหานครกรุงเทพฯ อย่างบางขุนเทียน ที่นี่แสงสุดท้ายกำลังจะลาลับขอบฟ้า ท่ามกลางท้องทะเลอันเงียบสงบ สายลมที่พัดฉ่ำเย็น รอคอยผู้คนแวะเวียนมาเยี่ยมเยือน และนั่งดูแสงสุดท้ายนี้ด้วยกัน

โปรแกรมเที่ยวบางขุนเทียน
- วัดบางกระดี่ วิถีชีวิตชาวมอญ/พิพิธภัณฑ์ศูนย์ศิลปะวัฒนธรรมมอญ/วัดกก วัดโบราณสมัยรัชกาลที่ 1/ลงเรือล่องชมธรรมชาติสองฝั่งคลอง/ชมป่าชายเลน ผืนสุดท้ายของกรุงเทพฯ/ชมหลักเขตกรุงเทพมหานคร กลางทะเล/ดื่มด่ำกับพระอาทิตย์ตกที่ Bangkokseaview Restaurant

รู้ก่อนเที่ยว
- งานสงกรานต์ที่วัดบางกระดี่ จะมีช้ากว่าที่อื่นๆ ประมาณวันที่ 18 เมษายนของทุกปี เป็นพิธีโบราณของชาวมอญที่สืบทอดกันมาหลายชั่วอายุคน นอกจากนั้นยังมีการแสดงการละเล่นต่างๆ ของชาวมอญอีกมากมาย
- ซื้อบัตรค่าเรือล่องคลองบางขุนเทียน ไป-กลับคนละ 50 บาท เด็ก 20 บาท เรือบริการตั้งแต่ 11.00-18.30 น.
- Bangkokseaview Restaurant จุดชมวิวทะเลกรุงเทพฯ เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 11.00-21.00 น. เรือออกจากท่าน้ำเพื่อไปส่งที่ร้านอาหารกลางทะเลเที่ยวสุดท้ายเวลา 19.00 น. โทร. 08-9894-3595/08-5021-8828/08-9613-1340 www.bangkokseaview.com

ที่นี่บางขุนเทียน-มาชมแสงสุดท้ายที่ปลายโค้งฟ้าอิ่มเอมกับความสุขท่ามกลางท้องทะเลอันสงบเย็น ค่อยๆ สูดลมหายใจช้าๆ แล้วเก็บภาพความประทับใจเอาไว้ เพื่อใช้ส่งต่อให้ใครๆ อีกหลายคน

วัดบางกระดี่ วัดมอญมีอายุมากกว่า 100 ปี ตั้งขนานติดชายคลอง ภายในวัดมีกุฏิโบราณไม้ทรงไทย ใต้ถุนสูง มีเสากว่า 200 ต้น ตั้งเรียงรายกันเป็นแนว มีพระพุทธรูปยืนแกะสลักด้วยไม้พรมมาทั้งท่อน

ชุมชนชาวมอญวัดบางกระดี่ ชุมชนมอญที่นี่ สามารถดูแลรักษาประเพณีและวัฒนธรรมดั้งเดิมเอาไว้ได้เป็นอย่างดี เรือนโบราณแบบเดิมๆ บานเฟี้ยม ปลาตะเพียนสานห้อยริมหน้าต่างบ้านไม้ยังมีให้เห็น ในชุมชนยังมี พิพิธภัณฑ์ภาพถ่าย รวมถึงศูนย์ศิลปะวัฒนธรรมมอญให้ผู้ที่สนใจในวิถีของชาวมอญ

วัดกก สร้างในสมัยรัชกาลที่ 1 เคยเป็นสถานที่ในการประกอบพิธี เบิกโขลนทวารบานประตู ของลัทธิพราหมณ์ เพื่อเป็นการตัดไม้ข่มนามในตำราพิชัยสงคราม ซึ่งถือว่าเป็นเคล็ดก่อนกายยกทัพ  ล่องคลองบางขุนเทียน ซึมซับกับวิถีชีวิตริมน้ำสองฟากฝั่งคลอง ชมป่าโกงกางที่อุดมสมบูรณ์ผืนสุดท้ายของกรุงเทพฯ ประมาณครึ่งชั่วโมงก็จะถึงปากคลองหรือปากอ่าว

หลักเขตที่ 28 ของกรุงเทพฯ หลักเขตแห่งนี้ เดิมปักแบ่งเขตกรุงเทพฯ กับสมุทรปราการอยู่บนแผ่นดิน แต่เวลานี้...กลับลอยเด่นอยู่กลางทะเล เพื่อเป็นอนุสรณ์เตือนใจถึงภัยธรรมชาติน้ำทะเลกัดเซาะชายฝั่ง ในฤดูหนาวอาจได้เห็นปลาโลมาว่ายเวียนมาทักทาย

Bangkokseaview Restaurant หลังจากนั่งเรือชมวิวทะเลกรุงเทพฯ จนอิ่มใจแล้ว ก็มาอิ่มท้องกันต่อด้วยอาหารทะเลสดๆ มื้อใหญ่ที่นี่เป็นร้านอาหารแห่งเดียวที่ทอดตัวอยู่กลางทะเลบางขุนเทียน

ค่าใช้จ่ายตลอดทริป/คน (ไม่รวมค่าเดินทาง)
-ค่าเสบียงทานกลางทาง 160 บาท
-ค่าถ่านกล้องเตรียมถ่ายรูป 65 บาท
-ค่าเสื้อยืดที่ระลึกอักษรมอญ 99 บาท
-ค่าเรือไปร้านอาหาร คนละ 50 บาท
-ค่าภาพถ่ายที่ระลึก 99 บาท
-ค่าอาหารร้าน Bangkokseaview Restaurant คนละ 275 บาท
รวม 748 บาท